Chia sẻ cách xây nhà trọ tiết kiệm nhất "một vốn bốn lời"

Cách xây nhà trọ tiết kiệm chi phí nhất? Xây nhà trọ như thế nào để hút khách thuê trọ là điều không hề đơn giản. Vì thế, các bạn nên tham khảo qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về việc xây dựng phòng trọ.

Tại sao nên xây dựng phòng trọ cho thuê?

Xây nhà trọ hiện nay là xu hướng đầu tư nổi bật trong nhóm kinh doanh bất động sản cho thuê, bởi chúng có nhiều ưu điểm và lợi thế hơn hẳn so với các hạng mục khác trong cùng nhóm kinh doanh, có thể kể đến như:

1. Thị trường tiêu thụ rộng lớn

Số lượng người đang tạm trú tại các tỉnh, thành phố trên cả nước là rất lớn. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua hoặc xây dựng tổ ấm riêng cho mình, vì thế mà nhu cầu thuê nhà ở hiện nay là rất lớn, đặc biệt là những đối tượng sinh viên, công nhân, người có thu nhập thấp… Do đó nếu bạn đang có một mảnh đất trống và có ý định xây nhà trọ cho thuê thì chúng tôi khuyên bạn hãy nên bắt tay vào triển khai ngay, càng nhanh càng tốt.

2. Mô hình kinh doanh an toàn, hiệu quả

Xây nhà trọ cho thuê là một trong rất ít những mô hình kinh doanh có hệ số an toàn rất cao, ít chịu ảnh hưởng bởi sự thăng trầm của nền kinh tế. Bởi ngành nghề này có một thị trường tiêu thụ khá lớn và có tính bền vững vì nhu cầu về ăn ở là những nhu cầu thiết yếu và chính đáng của mỗi con người để duy trì cuộc sống. Nên dù nền kinh tế có bị suy thoái hay gì đi chăng nữa thì nhu cầu về thuê nhà ở của mỗi khách hàng đều không hề bị ảnh hưởng. 

3. Lợi nhuận ổn định

Đây là một trong những yếu tố chính khiến các nhà kinh doanh đua nhau đầu tư lĩnh vực cho thuê phòng trọ. Bởi trong ngành nghề kinh doanh này, mức chi phí bỏ ra hàng tháng thường ít hơn nhiều so với khoản doanh thu hàng tháng cố định mà bạn sẽ thu được từ lượng khách thuê trọ. Vì thế có thể nói cho thuê nhà trọ luôn có tính ổn định lâu dài và bền vững theo thời gian.

4. Sinh lời nguồn vốn nhàn rỗi

Khi có một nguồn vốn nhàn rỗi trong tay, thay vì gửi ngân hàng hàng tháng để thu về mức lãi suất phần trăm rất thấp thì bạn có thể sử dụng nguồn vốn này để đầu tư xây nhà trọ cho thuê. Với một thị trường tiêu thụ rộng lớn như hiện nay thì chúng tôi có thể đảm bảo chắc chắn rằng số vốn nhàn rỗi của bạn sẽ sinh lời nhanh chóng theo cấp số nhân, cao hơn gấp nhiều lần so với lãi suất từ gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng.

Chi phí xây nhà trọ trên thị trường hiện nay

Chi phí xây dựng sẽ rất khó để có thể dự toán chính xác, bởi chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động như diện tích xây dựng, gói nguyên vật tư sử dụng, mẫu nhà trọ cho thuê…Vì thế, thông thường để dự toán chi phí xây dựng nhà trọ cho thuê hợp lý sẽ dựa vào công thức như sau:

  • Tổng chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá thi công trọn gói

* Trong đó:

  • Tổng diện tích xây dựng sẽ bao gồm các khoản thi công phòng trọ, sân, mái che, lối đi, hầm để xe…
  • Đơn giá thi công sẽ phụ thuộc vào đơn vi xây dựng báo giá

Hiện nay trên thị trường đang cung cấp hai gói thầu chi phí xây nhà trọ phổ biến:

1. Gói thầu nhân công hoàn thiện

  • Gói này thì chủ đầu tư sẽ lo toàn bộ nguyên vật liệu, còn nhà thầu thi công sẽ chuẩn bị nhân công xây dựng.
  • Đơn giá của gói thầu này thường dao động từ 1.000.000VNĐ – 1.500.000VNĐ/m2

2. Gói thầu xây trọn gói

  • Đây là gói thầu mà đơn vị thi công sẽ cung cấp từ A-Z bao gồm nhân công và nguyên vật tư xây dựng.
  • Đơn giá của gói thầu này thường dao động từ 2.800.000VNĐ – 3.500.000VNĐ/m2

Lưu ý: Đơn giá xây dựng chính xác sẽ được nhà thầu mà bạn lựa chọn thông báo cụ thể sau khi khảo sát và tiếp nhận yêu cầu từ nhà đầu tư.

Cách xây nhà trọ tiết kiệm chi phí hợp lý

Xây nhà trọ như thế nào để tiết kiệm chi phí hợp lý là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều chủ đầu tư trước khi bắt tay vào thực hiện hạng mục này. Trong kinh doanh nhà trọ muốn thu hút khách và tiết kiệm chi phí xây dựng thì bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

1. Thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định pháp luật

Bạn cần phải tuân thủ các thủ tục pháp lý nhất định theo quy định của pháp luật hiện hành khi xây dựng nhà trọ, chẳng hạn như xin cấp giấy phép xây dựng, nếu xây trên nền đất nông nghiệp hoặc đất vườn, bạn phải xin chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất ở rồi xây dựng theo số tầng, trong giới hạn chiều cao được cấp phép…để tránh tình trạng buộc phải ngừng thi công, phá dỡ vì vi phạm quy định của pháp luật.

2. Lên kế hoạch cụ thể

Không chỉ riêng gì xây nhà trọ mà hầu hết những việc làm nào cũng vậy, để có được sự chuẩn xác và hiệu quả nhất trong công việc của mình thì việc lập ra các kế hoạch chi tiết và cụ thể là điều rất cần thiết.

Việc lập kế hoạch chi tiết trước khi thi công sẽ giúp cho chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát được những vấn đề trong quá trình xây dựng, từ đó có thể tối ưu chi phí và tránh sự phát sinh những vấn đề không cần thiết và quản lí được thời gian xây dựng.

3. Lựa chọn nhà cung cấp chất lượng

Tuỳ vào mỗi vùng miền cũng như vị trí xây dựng mà nguồn vật tư sẽ có sự thay đổi và chênh lệch khác nhau. Do đó trước khi quyết định xây nhà trọ, chủ đầu tư nên khảo sát và tìm kiếm những nhà cung cấp chất lượng và có mức giá tốt nhất.

4. Lựa chọn hình thức thi công phù hợp

Nếu bạn là người có trình độ và chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng thì bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế và thi công xây nhà trọ để tiết kiệm chi phí cho chính mình. Hoặc bạn có thể thuê người có trình độ chuyên môn để giám sát quá trình xây dựng, đồng thời yêu cầu họ tư vấn để bạn cũng có thể theo dõi được tiến độ của công trình.

5. Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Hãy lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín nhằm đáp ứng đầy đủ các yếu tố về chuyên môn, tuân thủ quy định an toàn lao động cũng như kỹ năng và kinh nghiệm xây dựng phòng trọ. Đây cũng là một cách xây nhà trọ tiết kiệm chi phí hiệu quả

Cách lựa chọn nhà thầu và giám sát xây dựng uy tín

Nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đưa ra những phương án, cách xây nhà trọ tiết kiệm chi phí ở mức tối ưu nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình theo yêu cầu từ nhà đầu tư.

Hiện nay việc tìm kiếm nhà thầu xây dựng là cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên để có thể tìm được một nhà thầu có trách nhiệm thì không phải dễ dàng. Do vậy chúng tôi đã xây dựng một sàn đấu thầu trực tuyến để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu xây dựng, tìm kiếm được đơn vị nhà thầu thi công uy tín, chuyên nghiệp, có mức giá thấp nhất và đặc biệt lựa chọn được mẫu nhà trọ phù hợp với mục đích xây dựng của mình. 

Thông tin liên quan:

Tư vấn chi phí xây nhà trọ bao nhiêu tiền m2

Nên xây phòng trọ diện tích bao nhiêu là hợp lý?

Xây nhà trọ có cần xin giấy phép xây dựng không?

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin dưới đây, Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ ít nhất 10 báo giá thiết kế và/hoặc 10 báo giá xây dựng từ 99 nhà thầu, công ty xây dựng uy tín trong khu vực. MIỄN PHÍ Tư vấn từ các chuyên gia. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Chia sẻ cách xây nhà trọ tiết kiệm nhất "một vốn bốn lời" Du lịch Hawaii: Honolulu giá rẻ
Nhà cấp 4 mái thái
Mẫu khách sạn - nhà nghỉ
Mẫu nhà 1 trệt 3 lầu
Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu
Nhà cấp 4 có gác lửng
Nhà cấp 4 nông thôn
Nhà ống 1 trệt 3 lầu
Nhà ống 1 trệt 2 lầu
Nhà ống 1 trệt 1 lầu
Nhà ống 3 tầng
Nhà ống 2 tầng
Nhà ống 1 tầng
Nhà phố 1 trệt 3 lầu
Nhà phố 1 trệt 2 lầu
Nhà phố 1 trệt 1 lầu
Nhà phố 3 tầng
Nhà phố 2 tầng
Nhà phố 1 tầng
Biệt thự mini
Biệt thự sân vườn
Biệt thự 3 tầng
Biệt thự 2 tầng
Biệt thự 1 tầng
Chi phí xây nhà
Tìm nhà thầu
Tìm thiết kế
Danh sách nhà thầu
Mẫu nhà đẹp
Biệt thự đẹp
Nhà phố đẹp
Nhà ống đẹp
Nhà cấp 4 đẹp
Nhà 2 tầng đẹp
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu
Nội thất đẹp
Chi phí xây biệt thự
Chi phí xây nhà phố
Chi phí xây nhà cấp 4
Chi phí xây nhà 2 tầng
Chi phí xây nhà trọ
Chi phí xây quán cafe
Chi phí xây nhà xưởng
Chi phí xây nhà tiền chế
Chi phí xây khách sạn
Xây Nhà tiền chế
Xây nhà cấp 4
Xây nhà phố
Xây nhà trọ
Xây biệt thự
Xây khách sạn, nhà nghỉ
Xây nhà khung thép
Xây nhà xưởng - Kho
Xây quán cafe
Xây chung cư
Xây văn phòng
Xây dựng Showroom
Xây Ki ốt
Xây dựng cây xăng
Xây nhà
Xây nhà trọn gói
Xây nhà 1 tầng
Xây nhà 2 tầng
Xây nhà 3 tầng
Xây nhà 4 tầng
Xây nhà cao tầng
Xây nhà phần thô
Xây nhà 1 trệt 1 lầu
Xây nhà 1 trệt 2 lầu
Xây nhà 1 trệt 3 lầu
Thi công
Thi công sơn, bả, thạch cao, kính
Thi công xây, trát, ốp, lát
Thi công điện nước điều hòa, mạng
Thi công Phá dỡ
Sửa chữa - Cải tạo nhà
Thi công Nội thất
Giảm giá: 10% - Giảm giá: 20% - Giảm giá: 30% - Giảm giá: 40% - Giảm giá: 50% - Giảm giá: 60% - Giảm giá: 70% - Giảm giá: 80% - Giảm giá: 90% - Giảm giá: 100% - Giảm giá: 110% - Giảm giá: 120% - Giảm giá: 130% - Giảm giá: 140% - Giảm giá: 150% - Giảm giá: 160% - Giảm giá: 170% - Giảm giá: 180% - Giảm giá: 190% - Giảm giá: 200% -
vé xe - vé xe trực tuyến - vé xe rẻ - vé xe giá rẻ - vé xe khuyến mãi - vé xe 1 - vé xe 2 - vé xe 3 - vé xe 4 - vé xe 5 - vé xe 6 - vé xe 7 - vé xe 8 - vé xe 9 - vé xe 10 - vé xe 11 - vé xe 12 - vé xe 13 - vé xe 14 - vé xe 15 - vé xe 16 - vé xe 17 - vé xe 18 - vé xe 19 - vé xe 20 - vé xe 21 - vé xe 22 - máy lọc nước ion kiềm 1 - máy lọc nước ion kiềm 2 - máy lọc nước ion kiềm 3 - máy lọc nước ion kiềm 4 - máy lọc nước ion kiềm 5 - máy lọc nước ion kiềm 6 - máy lọc nước ion kiềm 7 - máy lọc nước ion kiềm 8 - máy lọc nước ion kiềm 9 - máy lọc nước ion kiềm 10 - máy lọc nước ion kiềm 11 - máy lọc nước ion kiềm 12 - máy lọc nước ion kiềm 13 - máy lọc nước ion kiềm 14 - máy lọc nước ion kiềm 15 - máy lọc nước ion kiềm 16 - máy lọc nước ion kiềm 17 - máy lọc nước ion kiềm 18 - máy lọc nước ion kiềm 19 - máy lọc nước ion kiềm 20 - máy lọc nước ion kiềm 21 - máy lọc nước ion kiềm 22 - máy lọc nước ion kiềm 1 máy lọc nước ion kiềm 2 máy lọc nước ion kiềm 3 máy lọc nước ion kiềm 4 máy lọc nước ion kiềm 5 máy lọc nước ion kiềm 6 máy lọc nước ion kiềm 7 máy lọc nước ion kiềm 8 máy lọc nước ion kiềm 9 máy lọc nước ion kiềm 10 máy lọc nước ion kiềm 11 máy lọc nước ion kiềm 12 máy lọc nước ion kiềm 13 máy lọc nước ion kiềm 14 máy lọc nước ion kiềm 15 máy lọc nước ion kiềm 16 máy lọc nước ion kiềm 17 máy lọc nước ion kiềm 18 máy lọc nước ion kiềm 19 máy lọc nước ion kiềm 20 máy lọc nước ion kiềm 21 máy lọc nước ion kiềm 22