Xây 5 phòng trọ giá bao nhiêu tiền?

Xây 5 phòng trọ giá bao nhiêu tiền? Là câu hỏi luôn được các nhà đầu tư đặt ra khi quyết định xây dựng phòng trọ cho thuê. Tuy nhiên vấn đề này không phải là một câu hỏi dễ dàng mà nó còn tuỳ thuộc vào nhiều sự lựa chọn khác nhau của nhà đầu tư khi quyết định xây nhà trọ cho thuê. Do đó để có thể tính toán sát sao chi phí xây dựng, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp xây 5 phòng trọ giá bao nhiêu?

Để giải đáp cho câu hỏi xây 5 phòng trọ giá bao nhiêu, bạn cần trả lời được những câu hỏi sau đây một cách thoả đáng thì bài toán về chi phí sẽ được giải đáp.

+ Đối tượng thuê phòng

Chủ đầu tư khi xây dựng nhà trọ cần xác định được đối tượng mục tiêu của mình là ai. Nếu đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu là sinh viên, công nhân…thì nhà trọ không cần quá sang trọng. Nhưng ngược lại nếu khách hàng là người có thu nhập cao thì bạn nên chọn những mẫu nhà trọ cao cấp.

+ Diện tích quỹ đất cũng như phòng trọ

Quỹ đất để xây nhà trọ cho thuê sẽ quyết định đến diện tích từng phòng trọ và quy mô xây dựng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây 5 phòng trọ giá bao nhiêu.

+ Vị trí quỹ đất

Vị trí quỹ đất nằm ở đâu không chỉ giúp bạn xác định được đối tượng cho thuê mà còn ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà trọ.  Thông thường một dự án xây dựng nhà trọ ở trung tâm thành phố sẽ có giá cao hơn so với việc xây dựng ở vùng quê hay ngoại thành. Thậm chí đơn giá xây dựng nhà trọ ở mặt người trục đường chính cũng có sự chênh lệch đôi chút so với xây dựng nhà trọ trong ngõ, hẻm.

Cách tính toán chi phí xây 5 phòng trọ giá bao nhiêu tiền

Để dự toán chi phí khi thực hiện xây dựng một khu nhà trọ gồm 5 phòng. Bạn có thể căn cứ vào các công thức sau đây để tính toán chi phí.

+ Đầu tiên, tính toán tổng diện tích xây dựng

Để tính toán diện tích xây dựng, bạn cần xác định chính xác những yếu tố sau: Mô hình nhà trọ của bạn là gì? Kiểu nhà cấp 4 hay nhà cao tầng.

Nhà cấp 4 thì bạn áp dụng công thức sau:

  • Diện tích mỗi phòng x 5

Còn nếu xây nhà trọ kiểu cao tầng thì tính toán như sau:

  • Diện tích tầng 1 (tầng trệt) + số lầu x diện tích tầng trệt

Ngoài ra nếu xây sân, làm mái, sân thượng, ban công thì bạn áp dụng công thức sau:

  • Diện tích sân = 50% diện tích
  • Diện tích mái = 30% nếu mái tôn, 50% nếu mái bằng và 70% nếu mái ngói

+ Tìm hiểu đơn giá thi công hiện nay

  • Đơn giá thi công sẽ tuỳ thuộc vào thời điểm xây dựng, nhà thầu và gói dịch vụ mà nhà đầu tư lựa chọn.

+ Công thức tính toán chi phí xây dựng

Tổng diện tích x đơn giá thi công (Ví dụ: Bạn xây dựng nhà trọ với tổng diện tích là 176m2 và đơn giá thi công trọn gói là 5.500.000VNĐ/m2 thì tổng chi phí dự toán ban đầu sẽ là: 176 x 5.500.000 =968.000.000VNĐ)

Lưu ý khi đầu tư xây nhà trọ cho thuê

Xây nhà trọ cho thuê là hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay vì chúng mang lại nguồn thu nhập ổn định và ít rủi ro hơn so với các ngành đầu tư khác. Tuy nhiên, khi quyết định xây dựng nhà trọ cho thuê, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để có thể tối ưu hoá lợi nhuận, hạn chế những tổn thất trong quá trình xây dựng.

+ Tách biệt giữa 2 hạng mục nhà và đất

Với kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê từ các nhà đầu tư trước thì chủ đầu tư thường có xu hướng nhắm đến các mảnh đất có diện tích có tiềm năng như gần trường học, công ty, xí nghiệp, nhà máy để có nguồn khách hàng ổn định. Đây được xem là một trong những kinh nghiệm xương máu đối với việc xây nhà trọ giá rẻ. Tuy nhiên song song đó thì việc xây nhà trọ cho thuê còn cần phải hướng tới khả năng tăng giá sinh lời của đất khi chuyển đổi mục đích đầu tư trong tương lai.

+ Chú trọng đến giai đoạn đầu tư ban đầu

Thị trường nhà trọ hiện nay gần như đã bão hoà. Tuy nhiên những khu nhà trọ mới có giá hợp lý vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn. Nhiều nhà đầu vì muốn tiết kiệm tiền đầu tư nên chấp nhận xây ẩu, dùng vật liệu rẻ tiền. Nhưng cách này không hề hiệu quả, chúng khiến cho khu nhà trọ của bạn nhanh xuống cấp, thậm chí là ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của khách thuê trọ. Do đó việc đầu tư xây dựng mô hình nhà trọ ban đầu rất quan trọng.

+ Đảm bảo an ninh, vệ sinh sạch sẽ

Ngoài mức giá hợp lý thì vấn đề về an ninh, vệ sinh sạch sẽ là một trong những tiêu chí tiếp theo được khách thuê trọ quan tâm.  Nếu chủ nhà trọ chú trọng sự an toàn, vệ sinh của khu trọ ngay từ khi chọn địa điểm xây dựng và trong cả quá trình quản lý thì đây chính là lợi thế để giúp bạn giữ chân khách hàng hiệu quả.

Làm sao để tìm được nhà thầu xây dựng uy tín?

Yếu tố quan trọng và gần như bao hàm toàn bộ những tiêu chí mà chúng tôi đã đề cập ở trên để có thể xây dựng một khu nhà trọ hiệu quả và tiết kiệm nhất đó chính là nhà thầu. Khi bạn giao công việc cho một nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp thì chắc chắn họ sẽ biết cách áp dụng những phương pháp phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của bạn để có thể tiết kiệm và mang về hiệu quả tốt nhất cho khách hàng của mình.

Vậy làm như thế nào để tìm được nhà thầu uy tín trong hàng trăm, hàng ngàn nhà thầu như hiện nay?

  1. Câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn đó chính là tham gia vào sàn đấu thầu Xây Dựng Số. Đây là môi trường tuyệt vời để bạn có thể tham khảo, biết được đâu là nhà thầu uy tín, nhà thầu nào được khách hàng đánh giá cao, chi phí xây 5 phòng trọ giá bao nhiêu và giải pháp xây dựng hiệu quả nhất hiện nay là gì.
  2. Ngoài ra bạn còn được tham khảo và lựa chọn hàng loạt mẫu thiết kế nhà trọ đẹp nhất hiện nay để có thêm kinh nghiệm quyết định mô hình nhà trọ của mình.
  3. Hàng nghìn nhà đầu tư đã tìm được nhà thầu ưng ý thông qua sàn Xây Dựng Số và chúng tôi vẫn tiếp tục cải thiện và nâng cao những tiện ích tốt nhất để có thể hỗ trợ khách hàng nhanh chóng tìm được nhà thầu xây dựng phù hợp với tiêu chí của nhà đầu tư đã đưa ra.

Xem thêm tin mới liên quan => Cách xây nhà trọ tiết kiệm nhất "một vốn bốn lời"

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin dưới đây, Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ ít nhất 10 báo giá thiết kế và/hoặc 10 báo giá xây dựng từ 99 nhà thầu, công ty xây dựng uy tín trong khu vực. MIỄN PHÍ Tư vấn từ các chuyên gia. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Xây 5 phòng trọ giá bao nhiêu tiền? Du lịch Trung Đông giá rẻ
Nhà cấp 4 mái thái
Mẫu khách sạn - nhà nghỉ
Mẫu nhà 1 trệt 3 lầu
Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu
Nhà cấp 4 có gác lửng
Nhà cấp 4 nông thôn
Nhà ống 1 trệt 3 lầu
Nhà ống 1 trệt 2 lầu
Nhà ống 1 trệt 1 lầu
Nhà ống 3 tầng
Nhà ống 2 tầng
Nhà ống 1 tầng
Nhà phố 1 trệt 3 lầu
Nhà phố 1 trệt 2 lầu
Nhà phố 1 trệt 1 lầu
Nhà phố 3 tầng
Nhà phố 2 tầng
Nhà phố 1 tầng
Biệt thự mini
Biệt thự sân vườn
Biệt thự 3 tầng
Biệt thự 2 tầng
Biệt thự 1 tầng
Chi phí xây nhà
Tìm nhà thầu
Tìm thiết kế
Danh sách nhà thầu
Mẫu nhà đẹp
Biệt thự đẹp
Nhà phố đẹp
Nhà ống đẹp
Nhà cấp 4 đẹp
Nhà 2 tầng đẹp
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu
Nội thất đẹp
Chi phí xây biệt thự
Chi phí xây nhà phố
Chi phí xây nhà cấp 4
Chi phí xây nhà 2 tầng
Chi phí xây nhà trọ
Chi phí xây quán cafe
Chi phí xây nhà xưởng
Chi phí xây nhà tiền chế
Chi phí xây khách sạn
Xây Nhà tiền chế
Xây nhà cấp 4
Xây nhà phố
Xây nhà trọ
Xây biệt thự
Xây khách sạn, nhà nghỉ
Xây nhà khung thép
Xây nhà xưởng - Kho
Xây quán cafe
Xây chung cư
Xây văn phòng
Xây dựng Showroom
Xây Ki ốt
Xây dựng cây xăng
Xây nhà
Xây nhà trọn gói
Xây nhà 1 tầng
Xây nhà 2 tầng
Xây nhà 3 tầng
Xây nhà 4 tầng
Xây nhà cao tầng
Xây nhà phần thô
Xây nhà 1 trệt 1 lầu
Xây nhà 1 trệt 2 lầu
Xây nhà 1 trệt 3 lầu
Thi công
Thi công sơn, bả, thạch cao, kính
Thi công xây, trát, ốp, lát
Thi công điện nước điều hòa, mạng
Thi công Phá dỡ
Sửa chữa - Cải tạo nhà
Thi công Nội thất
Giảm giá: 10% - Giảm giá: 20% - Giảm giá: 30% - Giảm giá: 40% - Giảm giá: 50% - Giảm giá: 60% - Giảm giá: 70% - Giảm giá: 80% - Giảm giá: 90% - Giảm giá: 100% - Giảm giá: 110% - Giảm giá: 120% - Giảm giá: 130% - Giảm giá: 140% - Giảm giá: 150% - Giảm giá: 160% - Giảm giá: 170% - Giảm giá: 180% - Giảm giá: 190% - Giảm giá: 200% -
vé xe - vé xe trực tuyến - vé xe rẻ - vé xe giá rẻ - vé xe khuyến mãi - vé xe 1 - vé xe 2 - vé xe 3 - vé xe 4 - vé xe 5 - vé xe 6 - vé xe 7 - vé xe 8 - vé xe 9 - vé xe 10 - vé xe 11 - vé xe 12 - vé xe 13 - vé xe 14 - vé xe 15 - vé xe 16 - vé xe 17 - vé xe 18 - vé xe 19 - vé xe 20 - vé xe 21 - vé xe 22 - máy lọc nước ion kiềm 1 - máy lọc nước ion kiềm 2 - máy lọc nước ion kiềm 3 - máy lọc nước ion kiềm 4 - máy lọc nước ion kiềm 5 - máy lọc nước ion kiềm 6 - máy lọc nước ion kiềm 7 - máy lọc nước ion kiềm 8 - máy lọc nước ion kiềm 9 - máy lọc nước ion kiềm 10 - máy lọc nước ion kiềm 11 - máy lọc nước ion kiềm 12 - máy lọc nước ion kiềm 13 - máy lọc nước ion kiềm 14 - máy lọc nước ion kiềm 15 - máy lọc nước ion kiềm 16 - máy lọc nước ion kiềm 17 - máy lọc nước ion kiềm 18 - máy lọc nước ion kiềm 19 - máy lọc nước ion kiềm 20 - máy lọc nước ion kiềm 21 - máy lọc nước ion kiềm 22 - máy lọc nước ion kiềm 1 máy lọc nước ion kiềm 2 máy lọc nước ion kiềm 3 máy lọc nước ion kiềm 4 máy lọc nước ion kiềm 5 máy lọc nước ion kiềm 6 máy lọc nước ion kiềm 7 máy lọc nước ion kiềm 8 máy lọc nước ion kiềm 9 máy lọc nước ion kiềm 10 máy lọc nước ion kiềm 11 máy lọc nước ion kiềm 12 máy lọc nước ion kiềm 13 máy lọc nước ion kiềm 14 máy lọc nước ion kiềm 15 máy lọc nước ion kiềm 16 máy lọc nước ion kiềm 17 máy lọc nước ion kiềm 18 máy lọc nước ion kiềm 19 máy lọc nước ion kiềm 20 máy lọc nước ion kiềm 21 máy lọc nước ion kiềm 22