Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Khi có dự định xây dựng nhà trọ hay bất kỳ một hình thức kinh doanh nào khác thì có lẽ vấn đề về chi phí là điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề của dự án và quyết định luôn cả việc dự án có thể thực hiện hay không. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc như xây dựng nhà trọ 1 tầng như thế nào để đảm bảo được công năng sử dụng tốt nhất hay chi phí xây nhà trọ 1 tầng là bao nhiêu?

Tư vấn thiết kế mẫu nhà trọ 1 tầng hiệu quả

Thiết kế xây dựng nhà trọ 1 tầng như thế nào để đảm bảo công năng thẩm mỹ và phù hợp tài chính hiện tại là công việc đầu tiên và mang ý nghĩa quan trọng nhất khi các nhà đầu tư muốn xây dựng một công trình nào đó.

Phòng trọ thông thường sẽ được thiết kế đồng loạt nên phần lớn sẽ có cấu trúc giữa các phòng giống nhau nhưng đôi khi một số phòng lại có diện tích lớn hơn do có diện tích đất dư ra.

Do đó hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp một số mẫu thiết kế nhà trọ 1 tầng xinh xắn và thông minh, hi vọng sẽ mang lại cho các nhà đầu tư một vài gợi ý nho nhỏ.

1. Thiết kế phòng trọ không khép kín

Khu trọ này sẽ có chung nhà vệ sinh giữa các phòng và không có nhà vệ sinh riêng bên trong. Đây là kiểu phòng trọ truyền thống, cũ và thường được các nhà đầu tư lựa chọn khi diện tích đất xây dựng hạn chế 8-12m2. 

Bởi mẫu nhà trọ này giúp tiết kiệm tối đa diện tích của mỗi phòng, lại thông thoáng, sạch sẽ và ít mùi hôi nhưng bù lại kiểu phòng này lại gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày đối với người thuê trọ.

2. Thiết kế phòng trọ khép kín

Đây là kiểu phòng trọ được bố trí sẵn chỗ vệ sinh và nhà bếp bên trong mỗi căn nên rất thuận tiện cho sinh hoạt hằng ngay nhưng nhược điểm của loại phòng này là ít thông thoáng, bí bách và dễ mất vệ sinh. Nếu có diện tích đất xây dựng từ 12m2 trở lên thì các nhà đầu tư nên lựa chọn kiểu thiết kế này.

3. Phòng trọ có gác lửng

Là phòng trọ có gác xếp khá phổ biến hiện nay, kiểu thiết kế này được các nhà đầu tư lựa chọn nhằm tăng diện tích sử dụng không gian phòng cũng như tính thẩm mỹ. Ưu điểm của loại phòng trọ này là tận dụng hết được không gian bên trong của căn phòng và chi phí đầu tư cũng không quá cao.

4. Phòng trọ không có gác lửng

Ngược lại với mẫu thiết kế trên, có nghĩa phòng trọ loại này sẽ không có gác lửng bên trong. Hiện nay thì mẫu phòng trọ này rất ít được xây dựng bởi chúng không tận dụng được hết không gian bên trong để tăng diện tích sử dụng.

5. Phòng trọ kiểu nhà cấp 4

Phòng trọ kiểu này thường được xây dựng ở những khu đất có diện tích lớn khoảng từ 100m2, 200m2 hay 300m2 trở lên và đặc biệt là ở những khu đất xây dựng tạm thời với thời hạn sử dụng đất không quá lớn như đất công nghiệp, đất vườn, đất trồng cây. Do đó mà loại phòng trọ chỉ có thời hạn sử dụng trên dưới 10 năm và chi phí đầu tư cũng không quá lớn.

6. Phòng trọ tiền chế

Đây là loại nhà trọ được xây dựng bằng cách lắp ghép hoàn toàn bằng các khung thép theo bản vẽ thiết kế có sẵn. Xây dựng kiểu nhà trọ này sẽ giúp tiết kiệm được rất lớn chi phí xây dựng và thời gian thi công. Các chủ đầu tư cũng có thể dễ dàng sửa chữa, mở rộng quy mô hay tháo dỡ khi cần thiết. Tuy nhiên mẫu nhà trọ này lại có nhược điểm là thường khá nóng bức vào mùa hè vì có kết cấu bằng thép.

Cách tính chi phí xây nhà trọ 1 tầng

Thông thường chi phí xây dựng nhà trọ 1 tầng sẽ bao gồm các khoản chi phí sau:

+ Chi phí đơn vị thi công chưa bao gồm chi phí vật tư, thiết bị công trình xây dựng:

  • Với kiểu nhà trọ đổ tấm thì chi phí thường dao động từ 1.300.000VNĐ – 1.500.000VNĐ/m2 xây dựng.

+ Chi phí đơn vị thi công đã bao gồm vật tư:

  • Với nhà trọ đổ tấm, đơn giá thường dao động từ 3.500.000VNĐ – 4.500.000VNĐ/m2 xây dựng
+ Chi phí phần hoàn thiện:
  • Phần hoàn thiện nhà sẽ bao gồm các khoản chi phí như ốp gạch nền, gạch tường, lắp đặt hệ thống đèn, quạt, máy lạnh, bồn rửa mặt, vòi nước…Chi phí này sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của nhà đầu tư.
Ngoài các khoản chi phí trên thì chi phí xây nhà trọ 1 tầng còn bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác như vị trị xây dựng, số lượng phòng, thời gian thi công, đơn vị thực hiện…Vì vậy muốn tính chi phí xây dựng nhà trọ 1 tầng, bạn hãy dựa vào tất cả nội dung mà chúng tôi đã được ở trên chứ không có một mức giá cụ thể nào cả, chi phí phải được tính toán dựa trên tình hình xây dựng cụ thể của mỗi công trình.

Những lưu ý cần biết khi muốn xây nhà trọ 1 tầng

Xây dựng nhà trọ là phương án kinh doanh tốt, dễ thu hồi vốn và có lợi nhuận. Tuy nhiên các nhà đầu tư cũng nên cần biết một số lưu ý khi xây dựng để có thể đảm bảo được khả năng thu hồi vốn nhanh nhất và không bị mất khách.

1. Xác định rõ đối tượng khách hàng 

Gia chủ, nhà đầu tư cần xác định rõ đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến là ai để có thể đưa ra phương án xây dựng hợp lý và điều này cũng ảnh hưởng đến việc thiết kế mẫu nhà và chi phí xây dựng.

2. Xây dựng kế hoạch đầu tư hợp lý

Bạn nên lưu ý việc dự toán kinh phí trước khi xây dựng nhà trọ là vấn đề cực kỳ quan trọng. Bởi nếu bạn không tính toán kỹ hoặc không tính toán trước thì sẽ không thể dự trù được kinh phí xây dựng là bao nhiêu và trong quá trình thực hiện sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh thêm.

3. Lựa chọn mẫu nhà trọ hợp lý 

Bạn phải lựa chọn mẫu nhà trọ xây dựng hợp lý để đảm bảo khiến khách hàng mình hài lòng và giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất

4. Tìm đơn vị nhà thầu uy tín

Cùng với sự phát triển cuả nền kinh tế thì nhu cầu xây dựng cũng ngày một tăng cao, do đó các dịch vụ thiết kế xây dựng ngày càng mọc lên như nấm. 
Mỗi đơn vị thi công sẽ đưa ra những mức giá khác nhau, vì vậy bạn cần tham khảo kỹ để có thể đưa ra được sự lựa chọn hợp lý nhất và đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất.

Cách tìm nhà thầu xây dựng uy tín chất lượng nhất hiện nay

Có rất nhiều cách để bạn tìm nhà thầu xây dựng nhưng chúng tôi xin đề xuất một cách đơn giản, hiệu quả và đảm bảo uy tín tốt nhất đó là tìm nhà thầu tại sàn đấu thầu xây dựng số. Đây là nơi tập hợp hàng nghìn đơn vị thi công xây dựng có uy tín trên toàn quốc. Khi khách hàng có nhu cầu, các đơn vị nhà thầu sẽ lần lượt đề xuất phương án xây dựng hiệu quả và báo giá thi công hợp lý. Từ đó bạn có thể tham khảo qua để lựa chọn được nhà thầu có mức chi phí xây nhà trọ 1 tầng hợp lý, phù hợp với mong muốn của mình.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin dưới đây, Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ ít nhất 10 báo giá thiết kế và/hoặc 10 báo giá xây dựng từ 99 nhà thầu, công ty xây dựng uy tín trong khu vực. MIỄN PHÍ Tư vấn từ các chuyên gia. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền? Du lịch Bỉ giá rẻ
Nhà cấp 4 mái thái
Mẫu khách sạn - nhà nghỉ
Mẫu nhà 1 trệt 3 lầu
Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu
Nhà cấp 4 có gác lửng
Nhà cấp 4 nông thôn
Nhà ống 1 trệt 3 lầu
Nhà ống 1 trệt 2 lầu
Nhà ống 1 trệt 1 lầu
Nhà ống 3 tầng
Nhà ống 2 tầng
Nhà ống 1 tầng
Nhà phố 1 trệt 3 lầu
Nhà phố 1 trệt 2 lầu
Nhà phố 1 trệt 1 lầu
Nhà phố 3 tầng
Nhà phố 2 tầng
Nhà phố 1 tầng
Biệt thự mini
Biệt thự sân vườn
Biệt thự 3 tầng
Biệt thự 2 tầng
Biệt thự 1 tầng
Chi phí xây nhà
Tìm nhà thầu
Tìm thiết kế
Danh sách nhà thầu
Mẫu nhà đẹp
Biệt thự đẹp
Nhà phố đẹp
Nhà ống đẹp
Nhà cấp 4 đẹp
Nhà 2 tầng đẹp
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu
Nội thất đẹp
Chi phí xây biệt thự
Chi phí xây nhà phố
Chi phí xây nhà cấp 4
Chi phí xây nhà 2 tầng
Chi phí xây nhà trọ
Chi phí xây quán cafe
Chi phí xây nhà xưởng
Chi phí xây nhà tiền chế
Chi phí xây khách sạn
Xây Nhà tiền chế
Xây nhà cấp 4
Xây nhà phố
Xây nhà trọ
Xây biệt thự
Xây khách sạn, nhà nghỉ
Xây nhà khung thép
Xây nhà xưởng - Kho
Xây quán cafe
Xây chung cư
Xây văn phòng
Xây dựng Showroom
Xây Ki ốt
Xây dựng cây xăng
Xây nhà
Xây nhà trọn gói
Xây nhà 1 tầng
Xây nhà 2 tầng
Xây nhà 3 tầng
Xây nhà 4 tầng
Xây nhà cao tầng
Xây nhà phần thô
Xây nhà 1 trệt 1 lầu
Xây nhà 1 trệt 2 lầu
Xây nhà 1 trệt 3 lầu
Thi công
Thi công sơn, bả, thạch cao, kính
Thi công xây, trát, ốp, lát
Thi công điện nước điều hòa, mạng
Thi công Phá dỡ
Sửa chữa - Cải tạo nhà
Thi công Nội thất
Giảm giá: 10% - Giảm giá: 20% - Giảm giá: 30% - Giảm giá: 40% - Giảm giá: 50% - Giảm giá: 60% - Giảm giá: 70% - Giảm giá: 80% - Giảm giá: 90% - Giảm giá: 100% - Giảm giá: 110% - Giảm giá: 120% - Giảm giá: 130% - Giảm giá: 140% - Giảm giá: 150% - Giảm giá: 160% - Giảm giá: 170% - Giảm giá: 180% - Giảm giá: 190% - Giảm giá: 200% -
vé xe - vé xe trực tuyến - vé xe rẻ - vé xe giá rẻ - vé xe khuyến mãi - vé xe 1 - vé xe 2 - vé xe 3 - vé xe 4 - vé xe 5 - vé xe 6 - vé xe 7 - vé xe 8 - vé xe 9 - vé xe 10 - vé xe 11 - vé xe 12 - vé xe 13 - vé xe 14 - vé xe 15 - vé xe 16 - vé xe 17 - vé xe 18 - vé xe 19 - vé xe 20 - vé xe 21 - vé xe 22 - máy lọc nước ion kiềm 1 - máy lọc nước ion kiềm 2 - máy lọc nước ion kiềm 3 - máy lọc nước ion kiềm 4 - máy lọc nước ion kiềm 5 - máy lọc nước ion kiềm 6 - máy lọc nước ion kiềm 7 - máy lọc nước ion kiềm 8 - máy lọc nước ion kiềm 9 - máy lọc nước ion kiềm 10 - máy lọc nước ion kiềm 11 - máy lọc nước ion kiềm 12 - máy lọc nước ion kiềm 13 - máy lọc nước ion kiềm 14 - máy lọc nước ion kiềm 15 - máy lọc nước ion kiềm 16 - máy lọc nước ion kiềm 17 - máy lọc nước ion kiềm 18 - máy lọc nước ion kiềm 19 - máy lọc nước ion kiềm 20 - máy lọc nước ion kiềm 21 - máy lọc nước ion kiềm 22 - máy lọc nước ion kiềm 1 máy lọc nước ion kiềm 2 máy lọc nước ion kiềm 3 máy lọc nước ion kiềm 4 máy lọc nước ion kiềm 5 máy lọc nước ion kiềm 6 máy lọc nước ion kiềm 7 máy lọc nước ion kiềm 8 máy lọc nước ion kiềm 9 máy lọc nước ion kiềm 10 máy lọc nước ion kiềm 11 máy lọc nước ion kiềm 12 máy lọc nước ion kiềm 13 máy lọc nước ion kiềm 14 máy lọc nước ion kiềm 15 máy lọc nước ion kiềm 16 máy lọc nước ion kiềm 17 máy lọc nước ion kiềm 18 máy lọc nước ion kiềm 19 máy lọc nước ion kiềm 20 máy lọc nước ion kiềm 21 máy lọc nước ion kiềm 22