Tư vấn chi phí xây nhà trọ bao nhiêu tiền m2

Để dự trù kinh phí xây dựng hợp lý, chắc chắn các nhà đầu tư sẽ rất quan tâm đến vấn đề xây nhà trọ bao nhiêu tiền m2, bởi đây là một trong những chỉ số quan trọng giúp nhà đầu tư hạch toán tốt nhất chi phí trong xây dựng nhằm có sự chuẩn bị vững chắc trong tài chính, giúp quá trình thi công công trình diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Vậy đơn giá xây nhà trọ hiện nay bao nhiêu m2, điều này sẽ được chúng tôi lý giải trong bài viết dưới đây, các bạn nhớ theo dõi nhé.

Phân loại các mẫu nhà trọ hiện nay

Việc tìm hiểu cách phân loại các mẫu nhà trọ hiện nay sẽ giúp bạn định hình được phong cách thiết kế phòng trọ đẹp, hiện đại phù hợp với cách kinh doanh, đối tượng khách hàng của bạn cũng như kinh phí thực hiện.

+ Theo cách bố trí

Nhà trọ không khép kín

 • Là kiểu thiết kế nhà trọ có chung nhà vệ sinh với các phòng khác

Nhà trọ khép kín

 • Ngược lại với kiểu thiết kế trên, đây là phòng trọ được bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp bên trong mỗi phòng

+ Theo không gian

Phòng trọ có gác lửng

 • Đây là mẫu thiết kế phòng trọ có gác lửng ở mỗi phòng để giúp tăng diện tích sử dụng.

Phòng trọ không có gác lửng

 • Là phòng trọ không có gác lửng, kiểu thiết kế này hiện nay không còn phổ biến nhiều vì không tận dụng được nhiều không gian bên trên để tăng diện tích sử dụng.

+ Theo kết cấu công trình

Kiểu nhà cấp 4

 • Là kiểu phòng có 1 tầng hay 1 trệt và thường được xây dựng trên những khu đất có diện tích rộng từ 100m2 trở lên

Kiểu nhà trọ nhiều tầng

 • Đây là kiểu thiết kế nhà trọ cao tầng (từ 2 tầng trở lên), giúp tăng số lượng phòng cho thuê.

Nhà trọ lắp ghép bằng thép tiền chế

 • Đây là mẫu nhà trọ được lắp ghép bằng các khung thép tiền chế theo bản vẽ kiến trúc có sẵn. Mẫu nhà này có chi phí xây dựng thấp hơn nhiều so với kiểu xây nhà trọ bằng bê tông cốt thép và thời gian thi công cũng nhanh hơn.

+ Ngoài ra mẫu nhà trọ còn được phân loại theo cách quản lý

 • Nhà trọ chung chủ
 • Nhà trọ riêng chủ tự quản
 • Nhà trọ chủ bên cạnh

Đơn giá xây nhà trọ bao nhiêu tiền m2

Trong thi công công trình kiến trúc nhà cửa, các nhà thầu thường báo giá thành nhiều gói xây dựng khác nhau để các nhà đầu tư có thể lựa chọn mức giá theo nhu cầu của mình. Chẳng hạn, đơn giá xây dựng phân thô, đơn giá nhân công xây dựng, đơn giá xây dựng trọn gói. Trong đó:

+ Đơn giá xây dựng phần thô

Là đơn giá bao gồm các khoản chi phí xây dựng phần thô (vật tư, nhân công) và nhân công hoàn thiện.  Đơn giá này phụ thuộc nhiều với mức giá của nguyên vật tư sử dụng trong quá trình thi công. 

+ Đơn giá nhân công xây dựng

Là đơn giá thuê nhân công trong xuyên suốt quá trình xây dựng

+ Đơn giá xây nhà trọn gói

Là đơn giá đã bao gồm tất tần tật các khoản chi phí để hoàn thiện một công trình. Tuỳ vào cách lựa chọn đơn giá xây dựng mà nhà đầu tư sẽ tính toán được mức kinh phí gần chính xác để xây dựng công trình của mình.

Thông thường đơn giá thi công:

+ Xây dựng phần thô sẽ có giá từ 2.500.000VNĐ – 3.500.000VNĐ/m2

+ Xây dựng trọn gói có giá

Vật tư trung bình: 4.000.000VNĐ – 4.500.000VNĐ/m2

Vật tư trung bình khá: 4.600.000VNĐ – 5.000.000VNĐ/m2

Vật tư khá: 5.100.000VNĐ- 5.400.000VNĐ/m2

Vật tư tốt: 5.500.000VNĐ – 5.800.000VNĐ/m2

Các yếu tố tác động đến đơn giá xây nhà trọ cho thuê

Đơn giá xây nhà trọ bao nhiêu tiền m2 sẽ ảnh hưởng trực tiếp kinh phí xây dựng mà nhà đầu tư phải bỏ ra. Bởi vậy, đa phần các nhà đầu tư đều rất quan tâm đến vấn đề này. Vậy những yếu tố này sẽ tác động trực tiếp đến đơn giá xây nhà trọ?

+ Thiết kế nhà trọ

Ngoài việc quyết định đến mẫu mã, hình dáng của nhà trọ sau khi xây dựng thì ý tưởng thiết kế còn ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá xây nhà trọ. Bởi thông thường, nhà trọ có thiết kế càng đơn giản bao nhiêu thì đơn giá xây dựng càng ít bấy nhiêu.

Tuy là càng đơn giản giá càng rẻ, nhưng các nhà đầu tư cũng cần phải đảm bảo xây dựng hợp lý, đầy đủ các phần cần thiết. Chỉ nên lược bỏ bớt những phần xây dựng hoặc lắp đặt không cần thiết để tránh gây lãng phí mà không mang lại nhiều lợi ích gì.

+ Đơn vị nhà thầu

Trên thị trường có rất nhiều nhà thầu xây dựng nhưng không phải nhà thầu nào cũng uy tín và báo giá chi phí giống nhau. Bởi trên thực tế đã từng có rất nhiều công trình bị lãng phí nguyên liệu hoặc sai sót trong quá trình thi công dẫn đến việc phải đập đi xây lại, gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc của các nhà đầu tư.

Mặt khác, giá thuê nhân công, vật tư của mỗi nhà thầu thường có sự khác biệt, điều này sẽ dẫn đến đơn giá xây dựng tại mỗi đơn vị nhà thầu khác nhau. Nên nếu nhà đầu tư tìm được một chủ thầu vừa có kinh nghiệm lâu năm, vừa đưa ra đơn giá xây nhà trọ hợp lý thì bạn sẽ giảm thiểu được một khoản chi phí khá lớn khi thi công nhà trọ đấy.

+ Vật liệu

Để hoàn thiện một khu nhà trọ sẽ đòi hỏi cần rất nhiều nguyên vật liệu. Do đó bất kể là do tự tay nhà đầu tư mua hay đơn vị nhà thầu cung cấp thì nếu tìm mua được nguyên vật liệu với mức giá thấp thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Mặc dù thế, bạn cũng không nên vì tìm kiếm nguyên vật liệu giá rẻ mà quên đi chất lượng. Hãy cân đối thật kỹ giữa 2 tiêu chí này để tìm mua được nguồn nguyên vật liệu chất lượng vừa có mức giá hợp lý.

Cách tìm kiếm đơn vị thi công công trình chuyên nghiệp, uy tín

Việc lựa chọn nhà thầu xây dựng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các vấn đề trong quá trình thi công công trình của các nhà đầu tư chẳng hạn như chất lượng xây dựng, chi phí, thời gian…Do đó các nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn một đơn vị xây dựng nào đó.

Nếu thời điểm này các bạn vẫn còn đang băn khoăn làm thế nào để chọn được nhà thầu thi công tốt nhất, có đơn giá xây dựng hợp lý và làm việc uy tín nhất thì hãy đến với sàn đấu thầu của “Xây Dựng Số”.

Tại đây đã có hàng ngàn các nhà đầu tư tìm được đơn vị thi công uy tín, phù hợp với nhu cầu xây dựng của họ.

 • Bởi vì khi tham gia “Xây Dựng Số”, nhà đầu tư sẽ được rất nhiều nhà thầu xây dựng tư vấn kết cấu công trình và báo giá xây nhà trọ bao nhiêu tiền m2 phù hợp với nhu cầu xây dựng, giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.
 • Ngoài ra, tại “Xây Dựng Số” còn có cả một kho mẫu nhà trọ đẹp, sẽ giúp các nhà đầu tư lựa chọn được mẫu nhà phù hợp, hỗ trợ tư vấn miễn phí thiết kế xây dựng nhà.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin dưới đây, Quý khách sẽ nhận được MIỄN PHÍ ít nhất 10 báo giá thiết kế và/hoặc 10 báo giá xây dựng từ 99 nhà thầu, công ty xây dựng uy tín trong khu vực. MIỄN PHÍ Tư vấn từ các chuyên gia. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Tư vấn chi phí xây nhà trọ bao nhiêu tiền m2 Du lịch Miền Trung giá rẻ
Nhà cấp 4 mái thái
Mẫu khách sạn - nhà nghỉ
Mẫu nhà 1 trệt 3 lầu
Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu
Nhà cấp 4 có gác lửng
Nhà cấp 4 nông thôn
Nhà ống 1 trệt 3 lầu
Nhà ống 1 trệt 2 lầu
Nhà ống 1 trệt 1 lầu
Nhà ống 3 tầng
Nhà ống 2 tầng
Nhà ống 1 tầng
Nhà phố 1 trệt 3 lầu
Nhà phố 1 trệt 2 lầu
Nhà phố 1 trệt 1 lầu
Nhà phố 3 tầng
Nhà phố 2 tầng
Nhà phố 1 tầng
Biệt thự mini
Biệt thự sân vườn
Biệt thự 3 tầng
Biệt thự 2 tầng
Biệt thự 1 tầng
Chi phí xây nhà
Tìm nhà thầu
Tìm thiết kế
Danh sách nhà thầu
Mẫu nhà đẹp
Biệt thự đẹp
Nhà phố đẹp
Nhà ống đẹp
Nhà cấp 4 đẹp
Nhà 2 tầng đẹp
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu
Nội thất đẹp
Chi phí xây biệt thự
Chi phí xây nhà phố
Chi phí xây nhà cấp 4
Chi phí xây nhà 2 tầng
Chi phí xây nhà trọ
Chi phí xây quán cafe
Chi phí xây nhà xưởng
Chi phí xây nhà tiền chế
Chi phí xây khách sạn
Xây Nhà tiền chế
Xây nhà cấp 4
Xây nhà phố
Xây nhà trọ
Xây biệt thự
Xây khách sạn, nhà nghỉ
Xây nhà khung thép
Xây nhà xưởng - Kho
Xây quán cafe
Xây chung cư
Xây văn phòng
Xây dựng Showroom
Xây Ki ốt
Xây dựng cây xăng
Xây nhà
Xây nhà trọn gói
Xây nhà 1 tầng
Xây nhà 2 tầng
Xây nhà 3 tầng
Xây nhà 4 tầng
Xây nhà cao tầng
Xây nhà phần thô
Xây nhà 1 trệt 1 lầu
Xây nhà 1 trệt 2 lầu
Xây nhà 1 trệt 3 lầu
Thi công
Thi công sơn, bả, thạch cao, kính
Thi công xây, trát, ốp, lát
Thi công điện nước điều hòa, mạng
Thi công Phá dỡ
Sửa chữa - Cải tạo nhà
Thi công Nội thất
Giảm giá: 10% - Giảm giá: 20% - Giảm giá: 30% - Giảm giá: 40% - Giảm giá: 50% - Giảm giá: 60% - Giảm giá: 70% - Giảm giá: 80% - Giảm giá: 90% - Giảm giá: 100% - Giảm giá: 110% - Giảm giá: 120% - Giảm giá: 130% - Giảm giá: 140% - Giảm giá: 150% - Giảm giá: 160% - Giảm giá: 170% - Giảm giá: 180% - Giảm giá: 190% - Giảm giá: 200% -
vé xe - vé xe trực tuyến - vé xe rẻ - vé xe giá rẻ - vé xe khuyến mãi - vé xe 1 - vé xe 2 - vé xe 3 - vé xe 4 - vé xe 5 - vé xe 6 - vé xe 7 - vé xe 8 - vé xe 9 - vé xe 10 - vé xe 11 - vé xe 12 - vé xe 13 - vé xe 14 - vé xe 15 - vé xe 16 - vé xe 17 - vé xe 18 - vé xe 19 - vé xe 20 - vé xe 21 - vé xe 22 - máy lọc nước ion kiềm 1 - máy lọc nước ion kiềm 2 - máy lọc nước ion kiềm 3 - máy lọc nước ion kiềm 4 - máy lọc nước ion kiềm 5 - máy lọc nước ion kiềm 6 - máy lọc nước ion kiềm 7 - máy lọc nước ion kiềm 8 - máy lọc nước ion kiềm 9 - máy lọc nước ion kiềm 10 - máy lọc nước ion kiềm 11 - máy lọc nước ion kiềm 12 - máy lọc nước ion kiềm 13 - máy lọc nước ion kiềm 14 - máy lọc nước ion kiềm 15 - máy lọc nước ion kiềm 16 - máy lọc nước ion kiềm 17 - máy lọc nước ion kiềm 18 - máy lọc nước ion kiềm 19 - máy lọc nước ion kiềm 20 - máy lọc nước ion kiềm 21 - máy lọc nước ion kiềm 22 - máy lọc nước ion kiềm 1 máy lọc nước ion kiềm 2 máy lọc nước ion kiềm 3 máy lọc nước ion kiềm 4 máy lọc nước ion kiềm 5 máy lọc nước ion kiềm 6 máy lọc nước ion kiềm 7 máy lọc nước ion kiềm 8 máy lọc nước ion kiềm 9 máy lọc nước ion kiềm 10 máy lọc nước ion kiềm 11 máy lọc nước ion kiềm 12 máy lọc nước ion kiềm 13 máy lọc nước ion kiềm 14 máy lọc nước ion kiềm 15 máy lọc nước ion kiềm 16 máy lọc nước ion kiềm 17 máy lọc nước ion kiềm 18 máy lọc nước ion kiềm 19 máy lọc nước ion kiềm 20 máy lọc nước ion kiềm 21 máy lọc nước ion kiềm 22